Chuyển tới nội dung
Home » NĂM 2023 NÊN LÀM GÌ?

NĂM 2023 NÊN LÀM GÌ?

Năm 2023 nên làm gì

Năm 2023 theo nhân số học thì là năm số 7 của thế giới, sẽ có nhiều khó khăn & thử thách. Quay vào bên trong, dành thời gian cho chính mình,  phát triển nội lực có thể sẽ giúp ta vượt qua những thử thách…Vậy năm 2023 nên làm gì

Năm Quý Mão nhắc ta trân quý những "phẩm chất Mão"đã có sẵn trong ta...

Năm 2023 nên làm gì để 04 "phẩm chất Mão" giúp chúng ta vượt qua những thử thách của năm số 7

Nếu để ý bạn sẽ thấy mỗi chú mèo đều có những khả năng và thói quen rất đặc biệt. Đó cũng là những phẩm chất (đức tính) mà chúng ta cần rèn dũa trong cuộc sống này. Năm 2023 được dự đoán trong giới kinh tế sẽ là một năm có nhiều sự  biến động, nhiều khó khăn và thử thách. 

Năm 2023 theo nhân số học thì là năm số 7 của thế giới. Số 7 chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn & thử thách. Vậy năm 2023 nên làm gì để hạn chế bớt những mất mát? có câu nói “Áp lực tạo Kim cương”,  nên Thử thách chưa hẳn đã là xấu. Khi chúng ta tập trung phát triển nội lực có lẽ sẽ giúp bản thân mạnh mẽ hơn trước những cơn sóng. Một Tâm thế Định tĩnh trước những biến động sẽ giúp chúng ta có những quyết định đúng và phù hợp.

Năm Quý Mão nhắc nhở trân quý bản thân

Năm Quý Mão nhắc nhở chúng ta quý trọng bản thân, và không ngừng rèn dũa “phẩm chất Mão” phát huy những nội lực bên trong. Đó sẽ là chìa khóa giúp bạn vượt qua khó khăn, thử thách một cách an yên nhất, nếu tốt hơn có thể chúng ta tận dụng được những khó khăn này “cái khó ló cái khôn”, biết đâu đấy khi có một nội lực vững vàng bạn sẽ biến áp lực thành sức mạnh và vượt qua năm số 7 của thế giới một cách rực rỡ.

Vậy năm 2023 làm gì để phát huy bốn “Phẩm chất Mão” giúp chúng ta có một nội lực vững vàng?

kinh doanh gì

Năm 2023 nên làm gì

01 I Tập trung và kiên định

Nếu bạn từng chứng kiến một chú mèo nhà đang săn mồi, thì chắc chắn sẽ chứng kiến khả năng tập trung tuyệt vời của chú ta. Cho dù bạn có gọi, dụ dỗ bằng đủ thứ đồ ăn ngon, mèo ta vẫn không bị sao lãng mà rời mắt khỏi mục tiêu. 

Nhắm con mồi, tập trung và kiên định với mục tiêu của mình, dùng những chiêu thức uyển chuyển. Đó là thứ chúng ta thực sự cần trong một thế giới quá nhiều thứ phải lo, nhiều cơ hội đến, nhiều lời mời gọi, nhiều lời khen và chê.

Rèn luyện nội lực đủ tập trung & kiên định cũng là một trong những tác dụng của Yoga. Và việc đầu tiên trong tập Yoga đó là kiên định và tập trung với chính mình. Vượt qua những rào cản và sự sao lãng của tâm trí. Bởi chỉ cần tâm trí ta đủ kiên định, đủ tập trung thì mọi sự mời gọi bên ngoài đều sẽ không có cơ hội ảnh hưởng đến hành trình của ta.

Tập Yoga tác dụng gì

Năm 2023 nên làm gì

02 I Uyển chuyển và thích nghi với mọi hoàn cảnh

Nếu bạn có việc phải đi đâu đó vài ngày, thì một chú mèo sẽ tự biết kiếm ăn. Chú mèo sẽ trèo qua cửa sổ và đi săn mồi ở đâu đó. Khả năng thích nghi với hoàn cảnh của một chú mèo nhà là rất cao. 

Cũng giống như vậy, khi thị trường có nhiều biến động, khi cuộc sống có những điều bất như ý xảy đến. Chúng ta cần khả năng thích nghi và giải quyết vấn đề ở hiện tại. Nhìn về quá khứ không giải quyết được vấn đề mà sự thích nghi sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ như nước, len lỏi vào mọi địa hình. 

Nếu bạn đã từng trải qua khoảng thời gian đầu tiên bước vào Yoga. Đó là lúc chúng ta học cách chấp nhận cơ thể đang cứng đơ, và dần điều chỉnh để thích nghi với chính mình. Một cơ thể linh hoạt cũng là một cách tăng tính nhạy bén trong từng hoạt cảnh. Bởi vậy sự uyển chuyển và thích nghi với hoàn cảnh cũng là một trong những thông điệp mà Yoga  mang lại.

học gì để phát triển nội lực

Năm 2023 nên làm gì

03 I Sức khỏe dẻo dai và luôn giữ sự cân bằng

Sáng vừa mở cửa, thấy chú mèo nhảy từ mái nhà xuống mà không hề hấn gì. Đó là khả năng trời ban, lấy thăng bằng (cân bằng) của cơ thể mèo ta. 

Khi mà nhịp sống ngày càng nhanh, càng nhiều áp lực, thì biết cách giữ cân bằng sẽ giúp cho ta đi được đường dài hơn. Dẻo dai ở đây chính là sự bền bỉ với thời gian. Không vì dốc hết sức để cạn kiệt lực mà giữ cân bằng, nuôi dưỡng để đủ sức đi một chặng đường dài hơi và đạt được mục tiêu của bản thân. 

Yoga bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng, nâng dần sức mạnh. Nó không phải sự uốn dẻo bề ngoài, mà đó là sự dẻo dai, sự bền bỉ của tâm trí. Nhờ vậy bạn sẽ thấy mình đi chậm nhưng chắc và bền lâu. 

Kinh doanh gì

Năm 2023 nên làm gì

04 I tận hưởng cuộc sống ở hiện tại

Thấy một chú mèo thảnh thơi, thong thả và tận hưởng cuộc sống. Đôi lúc nghĩ ước gì “tao được như mày, cứ đủng đỉnh ăn rồi lại nằm nghỉ, phơi nắng, leo trèo mọi ngóc ngách không lo bị nắng…” 

Thay vì nóng giận với cái đã xảy ra và lo lắng cho tương lai sắp tới. Khi ta chú tâm sống ở giây phút hiện tại, tận hưởng những gì ta đang có. Lúc đó bạn sẽ thấy nhiều vấn đề được giải quyết nhanh và mình hạnh phúc hơn chú mèo nhiều lắm đấy. 

Năm 2023 nên làm gì để có một Quý Mão Rực rỡ, trọn vẹn yêu thương và Vững yên trên từng khoảnh khắc, có lẽ bạn đã có câu trả lời cho riêng mình...

Sáng sớm mẹ đang bận rộn dọn dẹp nhà cửa đón tết. Chip Chip đang học lớp 1 cũng “ra dẻ” bận rộn chạy qua chạy lại cầm đồ hộ mẹ, rồi chợt thấy em mèo nằm thảnh thơi, lim dim giữa sân. Chip hỏi mẹ “Đố mẹ biết tại sao chú miu nhà mình lại ra nằm giữa sân sưởi nắng” 

Mẹ giả bộ nghĩ một lúc trả lời đại: “chắc là để làm ấm cơ thể ” 

Chip Chip: “Vậy là mẹ không biết rồi, đừng có thấy miu nhà ta hay nằm dài mà nghĩ chú lười mẹ nha. Sưởi nắng giúp miu dẻo dai hơn đấy. Cô con dạy đó ạ.”

Ánh mắt Mẹ long lanh hạnh phúc nhìn Chip: “ồ! Chip của mẹ thật tuyệt vời, thế con thấy chú miu có đáng để mẹ con mình học hỏi không?”

Chip Chip: “có ạ”

YOGA TRỊ LIỆU MẤT NGỦ – GIẤC NGỦ AN

Tiến sĩ Sat Bir Singh Khalsa, Trường Y Harvard đã công bố nghiên cứu “Điều trị chứng mất ngủ mãn tính bằng Yoga”. cách trị mất ngủ mãn tính. Đây cũng là cách để dễ ngủ hơn

1 bình luận trong “NĂM 2023 NÊN LÀM GÌ?”

Bạn để lại phản hồi

error: Content is protected !!