Chuyển tới nội dung
yoga trị liệu thoát vị đĩa đệm

Nội dung Dự án

Dự án Yoga trị liệu đau lưng chỉ 2 tháng...

Đau lưng tập Yoga có thực sự tốt? Đau lưng là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau. Hầu hết đó là những bệnh lý liên quan đến Cơ Xương Khớp. Tại Ci – Yoga Therapy (Yoga trị liệu) trao cho bạn giải pháp trị liệu đau lưng và phục hồi bảo tồn cột sống lâu dài. 

yoga chữa đau lưng
yoga chữa đau lưng

đau lưng tập yoga trị liệu

Bạn đang đau lưng

Đau âm ỉ, bứt rứt kéo dài nhiều tháng

Đau lan xuống hông, mông và chân

Cảm giác tê bì, buồn, nhột, kiến bò ở 1 chân hoặc 2 chân

Đau nhói dữ dội, đi lại khó khăn

Đau tái đi tái lại nhiều lần chữa không dứt điểm

đau lưng tập yoga

Bạn đang gặp phải các bệnh lý

đau lưng tập yoga

đau lưng tập yoga

Chỉ cần bạn KIÊN TRÌ theo lộ trình
Ci - Yoga Therapy CAM KẾT HIỆU QUẢ phục hồi với bạn

đau lưng tập yoga trị liệu

Yoga trị liệu đau lưng &
Phục hồi sự linh hoạt của cột sống như thế nào?

Để có một tấm lưng khỏe và linh hoạt cần một phương pháp đúng khoa học. Đau lưng tập yoga trị liệu tại Ci – Lộ trình không chỉ tác động trên hệ Cơ Xương Khớp, còn kích hoạt cơ chế tự điều chỉnh, tự thải độc và tự phục hồi toàn diện.  Kết hợp sự tác động trên 8 hệ cơ quan + Sự điều hòa tâm trí, cảm xúc và tinh thần. Điểm đặc biệt duy nhất chỉ có tại Ci – Yoga Therapy:

Phương pháp chuẩn IAYT thế giới

Một phương pháp khoa học trị liệu đau lưng được thế giới công nhận và đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng phục hồi của Yoga therapy (Yoga trị liệu) với các bệnh lý đau lưng.

Lộ trình được cá nhân hóa

Phù hợp từng thể trạng, từng vấn đề tâm trí, cảm xúc và tinh thần, điều chỉnh theo từng bệnh lý cụ thể.

Cam kết hiệu quả lâu dài

Ngôi nhà vững chãi phụ thuộc vào nền móng và bộ khung vững chãi. Phục hồi tại Ci cũng vậy, chỉ cần bạn theo đúng lộ trình sẽ dứt điểm các cơn đau, xây dựng tấm lưng khỏe – linh hoạt bền vững tránh tái phát.

Phục hồi toàn diện

Điều hòa 8 hệ cơ quan trong cơ thể: với các tư thế trị liệu, Hơi thở, Thư giãn trị liệu, âm thanh tích cực và nâng cao sự nhận thức và kết nối với cơ thể. Tăng cường lưu thông khí huyết và trao đổi chất giúp quá trình phục hồi được tốt hơn.

Điều hòa tâm trí, cảm xúc và tinh thần: Tăng sự liên kết của hệ thần kinh và các hệ cơ quan, nhận thức về tâm trí, cảm xúc và tinh thần về trạng thái cân bằng.

Hỗ trợ phục hồi các bệnh khác

Đau lưng tập Yoga trị liệu còn hỗ trợ phục hồi các bệnh: Suy giãn tĩnh mạch, Tiêu hóa, Rối loạn tiền đình, Xoang mãn tính, Mất ngủ, Ruột kích thích, Trào ngược dạ dày, Huyết áp, Tim mạch, phục hồi sau phẫu thuật, Sau tai biến…

yoga chữa đau lưng

Đối tượng tham gia và điều kiện để được cam kết hiệu quả

Tất cả Nam và Nữ đang có biểu hiện đau lưng không rõ nguyên nhân. Hoặc đau lưng do bệnh lý thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thần kinh tọa, phồng/lồi đĩa đệm…đều có thể tham gia dự án. Chỉ cần thực hiện đủ các điều kiện sau:

đau lưng tập yoga

Mỗi cá nhân là một lộ trình riêng biệt

Tại Ci mỗi học viên là một lộ trình. Một cách tập riêng biệt vì lộ trình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố thể trạng, tình trạng bệnh lý, lối sống, những vấn đề về cảm xúc và tinh thần của mỗi người. Đau lưng tập Yoga trị liệu 1 kèm 1, điều này giúp đảm bảo quá trình tập luyện được điều chỉnh đúng, tác động đúng. 

Để được cam kết hiệu quả trị liệu, học viên cần đảm bảo thực hiện đủ 6 bước sau:

yoga chữa đau lưng
icon copy

Không dùng thuốc

icon copy

Giảm đau

icon copy

Hiệu quả lâu dài

icon copy

Khoa học

icon copy

Giảm tái phát

Những nghiên cứu
Về Yoga trị liệu đau lưng

Nghiên cứu xác định những tác động của Yoga với những cơn đau thắt lưng mãn tĩnh.

Được thực hiện bởi:

  • – Tiến sĩ Renu Bhatia, Giáo sư bổ sung, Khoa Sinh lý học, AIIMS, New Delhi đã tiến hành nghiên cứu  để xác định những tác động của Yoga với chứng đau thắt lưng mãn tính (CLBP)
  • – Tiến sĩ Raj Kumar Yadav (Giáo sư, Khoa Sinh lý, AIIMS, New Delhi)
  • – Tiến sĩ Sri Kumar V (Phó Giáo sư, Khoa Y học Vật lý & Phục hồi chức năng, AIIMS, New Delhi).
  •  
Kết luận

Đối với nhóm đối tượng bị đau thắt lưng mãn tính, Sau 4 tập thực hành can thiệp Yoga trị liệu dưới sự hướng dẫn, đã cải thiện được tình trạng đau và những giới hạn về chức năng mà cơn đau gây ra. 

Khả năng vận động của cơ và cột sống linh hoạt hơn so với những cách điều trị và chăm sóc tiêu chuẩn

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đối với Yoga trị liệu: Hơn cả lợi ích về giảm đau, nó còn là phương pháp nâng cao chất lượng cuộc sống tổng thể và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe Thân – Tâm – Trí. 

Thông tin chi tiết xem thêm tại

Benefits of Yoga in Chronic Low Back Pain

– Yoga for chronic low back pain: A meta-analysis of randomized controlled trials

Thoát vị đĩa đệm

Là một bệnh lý khá nghiêm trọng tùy vào vị trí tổn thương  có khá năng biến chứng dẫn tới liệt hoặc teo chân, nếu không được điều trị kịp thời.

Trước khi sử dụng giải pháp điều trị bằng  phẫu thuật, các Y bác sĩ thường đưa ra phương án phục hồi bảo tồn cột sống bằng nhiều cách: Dùng thuốc tây hoặc đông y, vật lý trị liệu,  bấm huyệt, châm cứu…

Yoga trị liệu được nhiều nghiên cứu chứng minh là phương pháp phục hồi bảo tồn không xâm lấn, Phương pháp giúp người bị thoát vị đĩa đệm thoát khỏi cơn đau  cấp tính (dữ dội), hoặc đau mãn tính (dai dẳng). Hơn nữa, Phương pháp này có hiệu quả lâu dài giảm tình trạng tái phát và biến chứng. Tuy nhiên cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Yoga trị liệu đạt chuẩn chuyên môn.

Trường hợp cụ thể

Bé trai 16 tuổi bị thoát vị đĩa đệm L4 – L5 với cơn đau dữ dội, tê ngứa ra vùng bắp chân, ngón chân và bàn chân trái mất cảm giác và mất chức năng hoạt động. 

Kết quả: 

  • – Sau một tháng cơn đau đã giảm xuống và không sử dụng thuốc giảm đau thần kinh
  • – Tình trạng tê, ngứa ran bắp chân mất hẳn sau 4 tháng và giảm hẳn biểu hiện teo cơ
  • – Sau 6 tháng các ngón chân và bàn chân trái đã hoạt động lại bình thường

Xem chi tiết nghiên cứu tại đây: Conservative and non-surgical management of lumbar disc herniation

Một nghiên cứu khác về cơn đau thắt lưng do đĩa đệm bị phồng và đau thần kinh tọa. Yoga sẽ mang lại hiệu quả như thế nào so với điều trị y tế thông thường 

Xem chi tiết tại: Disc extrusions and bulges in nonspecific low back pain and sciatica: Exploratory randomised controlled trial comparing yoga therapy and normal medical treatment

Nghiên cứu cho thấy những tác động tích cực của Yoga vào quá trình thoái hóa của cột sống .

Dưới đây là hình MRI của 2 trường hợp cùng độ tuổi nhưng có sự khác nhau về lối sống 

  • – Hình ảnh bên trái (hình a)  là không có kinh nghiệm tập Yoga. 50 tuổi. Giới tính Nữ
  • – Hình ảnh bên phải (hình b) có kinh nghiệm tập Yoga 15 năm. 51 tuổi. giới tính Nữ
  •  

Thoát vị đĩa đệm - đĩa đệm của người tập yoga


a) Chụp MRI cột sống thắt lưng của một nữ nhân viên văn phòng 50 tuổi không có kinh nghiệm tập yoga. Kết quả: Đĩa đệm độ III (một đĩa đệm không đồng nhất với sự phân biệt không rõ ràng giữa nhân và vành khuyên) ở đĩa đệm L3–4 ( mũi tên dài ). Đĩa đệm độ IV (một đĩa đệm dày không đồng nhất với chiều cao giảm) ở các đĩa đệm L4–5 và L5 – S1 ( các mũi tên ngắn ). 

b) Sagittal MRI đĩa đệm thắt lưng của một giáo viên yoga 51 tuổi với 15 năm kinh nghiệm giảng dạy. Kết quả: Đĩa đệm độ III (một đĩa đệm không đồng nhất với sự phân biệt không rõ ràng giữa nhân và vành khuyên) ở đĩa đệm L4–5 ( mũi tên dài ) 

Kết luận:

Được ghi lại cho thấy việc tập luyện Yoga lâu dài làm chậm lại một phần quá trình lão hóa tự nhiên của đĩa đệm, ngoài ra còn giảm tình trạng đau nhức do thoái hóa đốt sống gây ra.

Xem thông tin chi tiết: thông tin theo thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ Viện Y Tế Quốc Gia.

 

Đau lưng tập yoga

Người chịu trách nhiệm chuyên môn trị liệu

yoga chữa đau lưng

Thầy Tùng Anh Yogi

Sứ mệnh mà tôi đang đi

Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ nhưng tôi lại có một giấc mơ, là đưa kỹ thuật Yoga được các nước phương Tây ứng dụng và kết hợp với y học hiện đại về Việt Nam.

Tôi mong Việt Nam được tiếp cận với những kỹ thuật Yoga trị liệu khoa học và hiện đại. Đó cũng là lý do Trung tâm Ci – Yoga Therapy với sứ mệnh kiến tạo sức khỏe bền vững bằng phương pháp vận đúng.

Với tôi Yoga trị liệu còn mang lại hạnh phúc

Đau lưng tập Yoga trị liệu mang lại cho chúng ta những giá trị sức khỏe bền vững về thể chất, tâm trí và tinh thần. Xây dựng cho mỗi người năng lực hạnh phúc tự thân – Hạnh phúc không phụ thuộc vào hoàn cảnh và môi trường bên ngoài.

Để mỗi người, mỗi gia đình trong xã hội đều được khỏe mạnh, được hạnh phúc và kiến tạo một xã hội phát triển bền vững.

2013 trong một lần đá bóng tôi đã bị thoát vị đĩa đệm. Tình trạng ngày càng tệ đi khi bác sĩ chỉ định phẫu thuật vì chân bên phải có biểu hiện teo lại.  Tôi quyết định tìm hiểu các cách phục hồi không can thiệp y khoa. Trải qua nhiều phương pháp nhưng vẫn không có tiến triển tốt hơn. Những cơn đau làm tôi nhiều đêm không ngủ, nó làm ảnh hưởng tới mối quan hệ rồi bế tắc trong tài chính và nhiều đánh mất nhiều cơ hội kinh doanh khác.

Tôi được chọn là người lan tỏa

Cho đến 2018 tôi bắt đầu tập Yoga phục hồi. Và tôi được chọn là người lan tỏa phương pháp vận động đúng – Yoga trị liệu và phục hồi sức khỏe. Hiện tại tôi đã và đang hướng dẫn Yoga trị liệu cho nhiều trường hợp nhẹ và nặng. Tiếp tục hành trình thực hiện sứ mệnh đã chọn, Tôi hoàn thành khóa học Yoga trị liệu thuộc Hiệp hội các nhà Yoga Trị liệu Quốc tế (IAYT)

IAYT (The International Associations of  Yoga Therapist)

Là một trong những tổ chức Yoga trị liệu và phục hồi sức khỏe lớn nhất thế giới được các nước phương tây (Anh, Mỹ, Úc…) công nhận là một nghề trị liệu.

Đau lưng tập yoga

Một số kênh truyền thông nói về hoạt động của Ci Yoga Therapy

Kỹ thuật Yoga Therapy ứng dụng đã được cộng đồng ghi nhận qua các kênh truyền thông

1.  Ứng dụng hơi thở Yoga hỗ trợ những bệnh nhân dương tính với Covid 19

2. Ứng dụng bài tập Yoga Therapy cho các bệnh lý thông thường

3. Ứng dụng cho các vấn đề bệnh lý khác: Thoát vị đĩa đệm, khớp, thoái hóa,…

Đau lưng tập yoga

Không gian trị liệu

Trung tâm Ci – Yoga Therapy tọa lạc tại Quận 6 – Tp Hồ Chí Minh. Một nơi xanh mát phù hợp cho quá trình trị liệu cơ thể, giúp tâm trí và tinh thần thư giãn và phục hồi sức khỏe tốt hơn. 

Đau lưng tập Yoga trị liệu
1 NGƯỜI KHỎE 10 NGƯỜI VUI

Dự án Yoga trị liệu đau lưng chỉ cần bạn kiên trì 2 tháng.  Lộ trình không bấm huyệt, không dùng thuốc, không can thiệp y khoa,… hoàn toàn là các bài tập vận động Yoga trị liệu đạt chuẩn thế giới. Cam kết giúp bạn thoát khỏi cơn đau lưng và xây dựng một tấm lưng khỏe – linh hoạt bền vững – tránh tái phát. 

Các trường hợp ở tỉnh hoặc thành phố khác, xa khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ tư vấn để được sắp xếp phù hợp.

Câu hỏi thường gặp:

Khoá tập này hoàn toàn tác dụng tới phần lưng dưới, nhằm phục hồi và giảm đau

Khoá tập 24 buổi yoga trị liệu này chủ yếu phục hồi vào phần lưng dưới. Nếu bạn bị đau vai gáy, bạn có thể nói với thầy cô giáo kiểm tra sức khoẻ cho bạn để được hỗ trợ phương án tốt nhất.

Thoát vị đĩa đệm chưa có một bằng chứng nào chứng minh sẽ khỏi hoàn toàn. Các bài tập yoga trị liệu sẽ phục hồi và bảo tồn cột sống của bạn, giảm các khả năng tổn thương nặng hơn trong tương lai. Tai Ci Yoga Therapy đã hỗ trợ được rất nhiều trường hợp giảm từ đau thốn, đau ê ẩm xuống và quay trở lại cuộc sống đời thường.

yoga trị liệu

Bạn để lại phản hồi

error: Content is protected !!