Chuyển tới nội dung

Khóa học Yoga trị liệu cho các vấn đề về cơ xương khớp 100 giờ

yoga trị liệu cơ xương khớp

100 giờ bạn sẽ học gì?

Cải cách sự tiếp cận của bạn với các vấn đề về Cơ xương khớp và Đau lưng bằng Yoga trị liệu (Yoga Therapy).  Trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp khách hàng giải quyết nhiều vấn đề về cơ xương khớp.

Tìm hiểu về cơ chế sinh học và chức năng của hệ thống cơ xương. Hiểu mối quan hệ giữa các bộ phận khác nhau của cơ thể. Vận dụng phương pháp Yoga trị liệu cho các chấn thương thể chất. Cách làm việc với những học viên mắc các vấn đề về cơ xương khớp. 

Ngoài kiến thức lý thuyết, còn có cơ hội áp dụng vào các nghiên cứu điển hình với khách hàng. Mang lại trải nghiệm thực tế  khi áp dụng Yoga Trị liệu một cách an toàn và hiệu quả.

Thực tế với khách hàng (các bạn có thể đưa khách hàng tới) để thực tế trị liệu trên khách hàng: Thoát vị đĩa đệm???

Yoag trị liệu cơ xương khớp

Điểm nổi bật của khóa học Yoga trị liệu cơ xương khớp

 •  Hấp dẫn, năng động và tương tác thực tế.
 • Có khả năng tư duy xây dựng lộ trình trị liệu các bệnh cơ xương khớp như: Thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa, Viêm khớp…
 • Có các cuộc thảo luận chuyên sâu và đặt câu hỏi.
 • Có được những hiểu biết sâu sắc từ trải nghiệm khách hàng. Nghiên cứu nhiều trường hợp thực tế đang có vấn đề cơ xương khớp.
 • Làm việc với các đồng nghiệp của bạn để phân tích các nghiên cứu điển hình.
 • Hoàn thành một nhiệm vụ thú vị trong quá trình học yoga trị liệu cơ xương khớp.
 • Kiểm tra kiến thức bằng bài đánh giá cuối học phần.

Mục tiêu khóa học Yoga trị liệu cơ xương khớp

 1. Hiểu giải phẫu và sinh lý thực tế của hệ thống cơ xương. Hiểu chức năng, bệnh lý và chống chỉ định của hệ thống cơ xương khớp.
 2. Điều chỉnh mức tiếp nhận, đánh giá được cá nhân hóa. Thiết lập các mối quan hệ trị liệu trong phạm vi tập Yoga trị liệu.
 3. Áp dụng các công cụ Yoga trị liệu an toàn cho các vấn đề về cơ xương khớp khác nhau. Gồm các tình trạng cụ thể như chấn thương đầu gối, vẹo cột sống và thoát vị đĩa đệm.
 4. Áp dụng công cụ Yoga trị liệu thoát vị đĩa đệm cột sống lộ trình 24 buổi chuyên biệt của Ci Yoga 
 5. Hiểu mối liên hệ giữa các vấn đề về cơ xương khớp và các vấn đề sức khỏe khác. Đồng thời giải thích các vấn đề về sức khỏe cơ xương khớp từ góc độ của mô hình Yoga.

Các yếu tố quan trọng

 1. Nhận biết các dấu hiệu nguy hiểm. Hiểu khi nào nên giới thiệu khách hàng đến các chuyên gia y tế. Cộng tác với nhóm y tế nếu cần thiết và có hiểu biết cơ bản về thuật ngữ và điều trị y tế.
 2. Xem xét môi trường gia đình, xã hội và công việc trong bối cảnh sức khỏe cơ xương khớp. Hiểu tác động tâm lý và cảm xúc của các vấn đề về cơ xương khớp và điều hướng các tình huống thử thách.
 3. Thể hiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng đang gặp vấn đề về cơ xương khớp.
học yoga trị liệu cơ xương khớp
Yoga trị liệu cơ xương khớp

Khóa học dành cho ai?

 • Học viên đã tốt nghiệp Hatha 200 giờ
 • Học viên đã tốt nghiệp 200 giờ Yoga trị liệu nền tảng (200YTF) tại Ci Yoga 
 • Giáo viên yoga muốn tìm hiểu thêm về Yoga trị liệu
 • Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe như bác sĩ y khoa, nhà vật lý trị liệu, huấn luyện viên và các chuyên gia trị liệu khác đang tìm kiếm cách tiếp cận đa ngành

Các câu hỏi thường gặp

Để tham gia khóa học Yoga trị liệu này, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Chứng chỉ đào tạo giáo viên Yoga Therapy nền tảng 200 giờ hoặc tương đương
 • Một năm kinh nghiệm giảng dạy Yoga
 • Một năm tập Yoga cá nhân
 • Tối thiểu 18 tuổi

Nhà trị liệu Yoga làm việc với mọi khía cạnh của cá nhân. Họ tiếp cận các vấn đề sức khỏe cơ xương khớp từ góc độ toàn diện của con người. Cho dù đó là đau đầu gối, viêm xương khớp, đau cổ, đông cứng vai hay thoát vị đĩa đệm. Yoga Trị liệu hỗ trợ và bổ sung cho phương pháp điều trị thông thường. Bằng cách xem xét không chỉ các yếu tố thể chất mà còn cả tâm lý, cảm xúc, năng lượng, môi trường và xã hội. Những yếu tố này ảnh hưởng đến sự tiến hóa, quản lý và phục hồi từ những vấn đề sức khỏe cụ thể.

 Bài kiểm tra sẽ bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và câu trả lời dài. Nhưng bạn sẽ có cơ hội gửi lại câu trả lời của mình nếu bạn không hài lòng với lần thử đầu tiên.

Mục tiêu của bài kiểm tra là đánh giá sự hiểu biết của bạn về tài liệu. Khả năng áp dụng nó vào thực tế. Đây không phải là một bài kiểm tra khó nhưng nó sẽ khuyến khích bạn hiểu rõ về tài liệu.

Bài kiểm tra sẽ được mở để nộp trong 2 tháng sau khi kết thúc 100 giờ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian để học và chuẩn bị cho bài kiểm tra.

Nếu đang có vấn đề nghiêm trọng, bệnh lý cơ xương khớp. Đang trong tình trạng đau cần tập với chuyên gia (nhà trị liệu Yoga) với một lộ trình cụ thể để phục hồi cơ bản. 

Sau đó bạn có thể tham gia khóa đào tạo từ Yoga trị liệu nền tảng 200 giờ và tiếp tục học chuyên sâu với khóa này. 

error: Content is protected !!