Home » YOGA và Tuổi Già (cập nhập 2021)

YOGA và Tuổi Già (cập nhập 2021)

Yoga và tuổi già

Yoga và tuổi già là vấn đề được nhiều người tìm hiểu. Đặc biệt khi nhận thấy sự lão hoá ngày một thay đổi trên cơ thể của mình.

Kết quả của sự phung phí năng lượng và tiềm năng đáng thương của một con người bình thường là họ trở nên già trước tuổi. Hiện đời sống quay cuồng và giả tạo đã làm hao mòn và huỷ hoại cơ thể con người rất nhanh chóng. Tư thế không phù hợp đã siết chặt các dây chằng và dây gân làm hô hấp vị trở ngại, đau lưng và đâu đầu.

Hô hấp không đều đặn – hơi thở cạn, hoành các mô lười biếng – kết quả là thiếu dưỡng khí và kém tiêu hoá với tất cả các loại bệnh của nó. Thiếu vận động đúng mức gây nên sự xơ cứng cơ bắp, dây chằng và khớp, đau khớp xương và phì mập.

Ăn không phù hợp cũng đưa đến phì mập, cũng như bệnh xơ cứng mạch máu, áp huyết cao và bệnh tim. Da mất đi tính co dãn , mô đàn hồi suy thoái và khắp người đầy vết nhăn. Lo âu và phiền muộn làm rối loại hệ thống, hết căn bệnh này đến căn bệnh khác do xúc động gây ra. Cơ thể trở nên cứng đờ, khô khan và suy nhược.

Yoga giúp gì!

Phương pháp thở và tư thế yoga, như chúng ta đã biết:

  • Làm trong sạch và kích thích cơ thể về mọi cách.
  • Làm hoàn hảo và điều hoà sự biến dưỡng, hài hoà sự tiết xuất của tuyến nội tiết, loại bỏ chất mỡ.
  • Làm mềm dẻo các khớp xương, kích thích tuần hoàn, cải thiện tiêu hoá, giải phóng năng lượng được gia tăng.

Thật vậy chúng làm trẻ trung lại các cơ quan và các hệ thống trong cơ thể. Vì vậy người tập luyện yoga luôn luôn nhìn và cảm thấy trẻ trung.

“Đối với những ai đã chiến thắng được thân thể qua sự tự kiểm soát, qua ngọn lửa yoga thì không còn bệnh tật, không có tuổi già và cũng không có cái chết”.

 

Leave a Reply