Home » Nghiên cứu Yoga Iyengar trong điều trị đau cột sống

Nghiên cứu Yoga Iyengar trong điều trị đau cột sống

làm chủ chính mình từ yoga

Được thực hiện bởi ba nhà nghiên cứu của viện sức khỏe toàn cầu, khoa y, đại học Genara, Thụy Sĩ. Bài nghiên cứu “Hiệu quả của yoga Iyengar trong điều trị đau cột sống” hoàn thành năm 2015.

Trong thời điểm những năm gần đây. Số tiền mà người ta chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe và điều trị những bệnh liên quan đến lối sống ngày càng tăng cao.

Sử dụng điện thoại, máy tính với những tư thế sai. Đây là một trong những thói quen ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống. Là nguyên nhân gây ra những bệnh đau lưng, đau cổ. Hai trong số những vấn đề đau cơ xương khớp phổ biến nhất hiện nay.

Trong các nghiên cứu gần đây đã cho thấy yoga là một phương pháp điều trị hiệu quả. Các bài nghiên cứu đưa ra những kết quả tích cực trong việc giảm đau, phục hồi cột sống.

Để hệ thống các bài nghiên cứu hiện có và kết hợp với nghiên cứu phương pháp yoga Iyengar về hiệu quả của việc áp dụng yoga trong điều trị, giảm đau và phục hồi cột sống.

Giới thiệu

Trong rất nhiều thói quen như: Thói quen ăn uống, hút thuốc, sử dụng chất kích thích … Đây cũng là những thói quen tác hại trực tiếp đến cơ thể. Những thói quen này kết hợp với nhau sẽ gây ra nhiều bệnh trên cơ thể con người như tim mạch, béo phì, tiểu đường, ung thư…

Có những sự liên quan nhất định giữa các bộ phận trong cơ thể và cột sống qua giây thần kinh. Đó là lý do những căn bệnh trong cơ thể biểu hiện và tác động đến cột sống.

Yoga là một lựa chọn điều trị không dùng thuốc, không điều trị xâm lấn, hay phẫu thuật.

Yoga có nhiều loại biến thể khác nhau. Trong bài nghiên cứu này đề cập đến Iyengar Yoga. Một phương pháp dựa trên hình thức Hatha yoga để kết hợp giữa hơi thở và sự chính xác trong các tư thế để tác động lên cơ thể.

Kết quả – Kết luận

Với tổng số 570 người được đưa vào chương trình nghiên cứu. Độ tuổi trung bình từ 18-67. Vơi thời gian can thiệp trong điều trị khác nhau từ 9 – 24 tuần.

Trong đó thời gian tập luyện cũng được chia ra với hình thức 1 là 90 phút/tuần, hình thức 2 là 180 phút /tuần.

Số lượng giáo viên có kinh nghiệm trong Iyengar yoga là 12 huấn luyện viên.

Tiến hành nhiều nghiên cứu nhỏ kèm theo các nhà nhiên cứu đã có kết quả nhất quán. Khi áp dụng phương pháp yoga can thiệp vào điều trị cho thấy mức độ giảm đau rõ trong các đối tượng nghiên cứu.

Tóm lại, với các nghiên cứu đưa ra thì Iyengar yoga rất hiệu quả.  Là phương pháp hữu hiệu trong việc điều trị đau mỏi cơ xương cột sống. Phương pháp có tính chất kết quả lâu dài trong khi điều trị hoàn toàn tự nhiên. Khuyến khích mọi người tham gia tậm yoga.

Các nhà nghiên cứu cho rằng rất cần khối lượng mẫu lớn hơn. Vơi mục đích để có bài nghiên cứu chuyên sâu và chi tiết hơn.

Link bài nghiên cứu tại đây.

Leave a Reply