Home » Bài Nghiên Cứu: Bệnh suy tim và yoga trị liệu (US)

Bài Nghiên Cứu: Bệnh suy tim và yoga trị liệu (US)

Suy tim

Yoga cho bệnh nhân suy tim: Đánh giá và nghiên cứu trong tương lai

Bài nghiên cứu được công bố trên báo IJOY international Journal of Yoga ngày 8 tháng 5 năm 2018

Bài Nghiên cứu do 3 tác giả đến từ 3 trường đại học Mỹ thực hiện

Walter R Thompson

Đại học Giáo dục và Phát triển Con người tại Đại học Bang Georgia, Atlanta, GA, Hoa Kỳ

William S Seffens

Trường Y Morehouse, Atlanta, GA, Hoa Kỳ

Paula R Pullen

Khoa Kinesiology, Đại học Bắc Georgia, Oakwood, GA, Hoa Kỳ

Lý do:

Những năm gần đầy Yoga Trị liệu Phục hồi đang ngày càng phát triển trở thành lựa chọn hàng đầu trong chăm sóc sức khoẻ nói chung và trong lĩnh vực y học nói riêng. Với một lịch sử lâu dài được lưu truyền và sự kết hợp thân, tâm, trí. Là lý do đưa ra bài nghiên cứu của liệu pháp yoga trong điều trị. Yoga trong cải thiện tim mạch, chất lượng cuộc sống đặc biệt với bệnh nhân suy tim.

Mục đích

Tác giả muốn nghiên cứu về việc sử dụng yoga trên bệnh nhân suy tim. Có các thảo luận về tác dụng của yoga lên hệ thống sinh lý. Lợi ích và tiềm năng của yoga đối với bệnh nhân suy tim. Ngoài ra đưa ra hướng nghiên cứu về phương pháp kết hợp yoga trong điều trị bệnh nhân suy tim để có sự ổn định lâu dài.

Phương pháp

Tác giả tiến hành thống kê tài liệu y khoa liên quan đến bệnh nhân suy tim. Sử dụng các công nghệ mới nhất về khoa học kỹ thuật để đo, kiểm tra sự thay đổi trong cơ thể về mặt vật lý và sinh hoá đối với những người tham gia sử dụng yoga trong nghiên cứu.

Kết luận

Dựa vào kết quả, với yoga trị liệu phục hồi cần phải được khám phá thêm với nhiều bài tập về phục hồi. Cùng với đó kết hợp với phần mềm và công nghệ để được phát triển đến các trung tâm cộng đồng. Nó giúp kiểm tra sức khoẻ và hỗ trợ đối với bệnh nhân suy tim.

Những người mắc bệnh về tim mạch thường được khuyến khí hoạt động, tập thể dục giúp cải thiện sức khoẻ. Tập thể dục giúp tăng sức đề kháng và cải thiện được dấu hiện viêm, hay tác hại trên mạch máu.

Bệnh nhân suy tim thường sẽ có những bệnh khác trong cơ thể. Việc tham gia các nhóm cộng đồng chơi thể thao, hay tập thể dục sẽ khiến họ gặp khó khăn. Đặc biệt có một số môn chống chỉ định đối với từng bệnh nhân.

Tác giả khuyến khích bệnh nhân tim mạch lựa chọn yoga giúp tăng nhu cầu trao đổi chất, linh hoạt và kiểm soát tâm trí.

Việc phục hồi chức năng tim đối với yoga trị liệu cần được lên lộ trình. Các bài tập được hướng dẫn và có giám sát sức khoẻ. Nếu có thể sử dụng công nghệ hiện đại.

Bài nghiên cứu cho thấy rằng yoga trị liệu là một bổ sung an toàn và hiệu quả trong qua trình phục hồi cho bệnh nhân suy tim và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Các mục trong bài bao gồm:

  1. Giới thiệu
  2. Phương  pháp
  3. Nhu cầu chuyển hoá của yoga và bệnh suy tim
  4. Cơ chế của Yoga
  5. Nghiên cứu yoga trên bệnh nhân suy tim
  6. Lịch trình rõ ràng cho bài tập
  7. Khuyến cáo cho bệnh nhân suy tim
  8. Thiền trong yoga trị liệu
  9. Kết luận

Link bài nghiên cứu tại đây 

Leave a Reply